สายมูห้ามพลาด! 5 เครื่องรางเสริมดวง พกติดตัว เสริมความโชคดีตลอดทั้งปี 2566

นอกจากการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือการไหว้เจ้าแล้ว เชื่อว่า เครื่องรางเสริมดวง ก็เปรียบเสมือนสิ่งของที่ช่วยในการเสริมดชะตาให้โชคดีตลอดทั้งปี และใกล้จะถึงช่วงเทศกาลตรุษจีนแล้ว บอกเลยว่าหากใครมี 5 เครื่องรางเหล่านี้ พกไว้ติดตัวมีแต่ความเฮง

1. หยก

คนจีนเชื่อว่า “หยก” เป็นต้นกำเนิดของหินมงคลหินแรกของจีน และเป็นแร่ที่มาจากสรวงสวรรค์ สามารถปกป้องขจัดสิ่งอัปมงคลได้ หากมีหยกอยู่ในบ้านหรือสวมใส่หยกติดตัว จะช่วยรับเคราะห์ร้ายต่างๆ แทน และเป็นอัญมณีที่ชาวจีนยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งคุณธรรม 5 ประการ คือ ใจบุญ สมถะ กล้าหาญ ยุติธรรม และมีสติปัญญา นอกจากนี้ยังเชื่อว่า หยกเป็นอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ จะช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรือง ความร่ำรวย ความมีโชคแก่ผู้ครอบครอง และทำให้อายุยืนยาวด้วย มีด้วยกันหลายสี ดังนี้

  • หยกสีเขียว เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ร่ำรวย
  • หยกสีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความมีโชค
  • หยกสีม่วง เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตที่มีความสุขสมบูรณ์พร้อม
  • หยกสีอ่อน เนื้อแก้ว เป็นสัญลักษณ์ของจิตใจที่สงบสุข

2. อักษรมงคล

ชาวจีนนิยมติดอักษรมงคลตามบ้านเรือน เชื่อว่าเป็นสิ่งนำโชคและความสุขมาให้ หากติดไว้หน้าบ้้าน จะนำพาความเป็นสิริมงคล ความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชีวิตและครอบครัวตลอดทั้งปี พร้อมเป็นยันต์คุ้มภัย ขับไล่สิ่งชั่วร้ายไปได้ ทั้งนำมาประกอบเป็นข้อความหรือกลอนคู่เสริมมงคล

3. ปี่เซียะ

ปี่เซียะ เครื่องราง สัตว์มงคลในตำนานของจีน เชื่อกันว่าเป็นเทพแห่งโชคลาภ จึงถูกนำมาเป็นเครื่องรางที่จะช่วยเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ เป็นสัตว์มงคลที่ไม่มีรูทวาร จึงกินอย่างเดียว ไม่มีทางถ่ายออกเป็นเคล็ดวิชาหมายถึงเงินเข้าแล้วไม่มีออก ทรัพย์จึงเพิ่มพูนสถานเดียว อีกทั้งยังเชื่อว่า จะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายต่างๆ นิยมตั้งหน้าบ้าน ที่ทำงาน หรือทำเป็นรูปปั้นขนาดเล็กใช้วางตั้งบนโต๊ะทำงานเสริมโชคเสริมบารมี ปัจจุบันยังนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับพกติดตัวในรูปแบบจี้ สร้อย และกำไลข้อมือ อีกด้วย

4. กังหันนำโชค

เป็นเครื่องรางที่จะช่วยเสริมสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดี มีอำนาจเข้มแข็ง หมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต นอกจากนี้4 ใบหมุนไปมาช่วยดึงดูดนำพาสิ่งดีเข้ามาในชีวิตและปัดเป่าสิ่งไม่ดีพัดออกไป เมื่อหมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา 3 ครั้ง กังหันลมจะพัดพาเอาสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต และหากหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้

5. น้ำเต้า

เป็นไม้มงคลของคนจีน เชื่อกันว่า น้ำเต้าจะช่วยกักเก็บเงินทอง และกักเก็บสิ่งที่เป็นอัปมงคลไม่ให้เข้ามาในบ้าน ในศาสตร์ฮวงจุ้ยยกให้น้ำเต้าเป็นของชั้นยอดในการแก้ไขฮวงจุ้ย นอกจากช่วยเสริมในเรื่องของการเงิน ทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา ยังเชื่อกันว่าน้ำเต้าส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพ ชีวิตยืนยาว ไร้โรคภัยไข้เจ็บ เสริมความรัก หากแขวนประดับไว้หน้าห้องนอนจะช่วยเสริมความรักให้กับคู่สามีภรรยาที่อาจจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เป็นประจำ หากตั้งไว้ที่หัวเตียงเชื่อว่าน้ำเต้าจะช่วยเก็บพลังงานที่ไม่ดีไว้ หากบ้านไหนที่มีผู้ป่วย ก็เชื่อว่าสามารถนำน้ำเต้าไปไว้ในห้องนอนของคนป่วยเพื่อช่วยให้อาการเจ็บป่วยลดลง และหายจากโรคภัยไข้เจ็บ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *