พลิกล็อกครั้งใหญ่ อเมริกาชวดไปบอลโลก

ข่าวกีฬาล่าสุดของวันนี้ที่ถือได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าใจหายสำหรับแฟน ๆ ฟุตบอล และยังคงเป็นแฟนคอบอลของอเมริการ่วมด้วย เนื่องจาก  ในการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนคอนคาเคฟ ได้มีการพลิกล็อคเกิดขึ้นอย่างน่าใจหาย และนับได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ช็อกโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อทางด้านอเมริกา ทีมฟุตบอลมหาอำนาจลูกหนังในทวีป ได้ปะทะเข้ากับคู่แข่งล่าสุดและต้องพ่ายแพ้ไป ไม่ว่าจะเป็น ตรินิแดด และ โตเบโก้  ด้วยคะแนน 1 – 2 อีกทั้งอเมริกา ยังคงกระเด็นออกนอกรอบตารางคะแนน และตกรอบคัดเลือกไปในที่สุด
 
 
สำหรับเกมนัดสุดท้าย ทางด้านทีมแดนลุงแซมนั้น ก่อนที่จะมีการประลองแบบต่อ ๆ กัน พวกเขาได้พยายามกลับมา แต่กลับกลายเป็นการโชว์ชิ้นงานที่ไม่เข้าตาสำหรับแฟน ๆ คอบอลเลยสักนิด เนื่องจากยิ่งบุกมากเท่าใด ความหวังก็เหมือนจะริบหรี่ขึ้นเรื่อย ๆ และสุดท้ายก็ต้องแพ้พ่ายไปด้วยสกอร์ 1 – 2  มีผลทำให้พวกเขาต้องตกรอบคัดเลือก และนับได้ว่าเป็นครั้งแรกของการพ่ายแพ้ในรูปแบบนี้ ภายหลังที่พวกเขาได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมา มากกว่า 7 สมัยติดกันเลยเชียว ตั้งแต่ในปี 1990 นั่นเอง นอกจากนี้  ผู้เข้าชิงยังคงพยายามแย่งตั๋วระหว่าง ปานามา และ ฮอนดูรัส  ซึ่งต่างก้ได้เก็บชัยชนะมาได้ทั้งคู่ด้วย
 
และในตอนนี้ทางด้าน ปานามา ได้ทำการปะทะเข้ากับ คอสตาริก้า และสามารถเอาชนะมาได้ด้วยคะแนน 2 – 1 ของกลุ่มนี้ เป็นเหตุให้สามารถคว้าสิทธิ์ไปแข่งฟุตบอลโลก ในรอบสุดท้ายได้อย่างตามที่คาดหวังเอาไว้ และถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาติอย่างแท้จริง